Cúp vàng World CUP và Ý nghĩa của chiếc cúp vàng danh giá

Cúp world Cup

Cúp vàng World CUP và Ý nghĩa của chiếc cúp vàng danh giá

Cúp vàng World CUP và Ý nghĩa của chiếc cúp vàng danh giá. Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Argentina vô địch World Cup 2022 và là đương nhiệm đang giữ chiếc cúp vàng World Cup 2022 cùng 42 triệu USD tiền thưởng (khoảng 988 tỷ VNĐ). Tuy nhiên trong danh sách những chiếc cúp bóng đá đẹp nhất thế giới, một số cúp được thiết kế với ý nghĩa, kiểu dáng đặc biệt và còn có giá trị đắt hơn nhiều lần so với bản sao của cúp World CUP. Hãy cùng Rakhoitv khám phá những chiếc cúp bóng đá đặc biệt này trong bài viết dưới đây.

Cúp world Cup
Cúp world Cup

Về chiếc cúp vàng World CUP

Cúp vàng World Cup làm bằng gì?  

Cúp vàng World Cup đầu tiên có tên là FIFA Jules Rimet được làm bằng vàng mạ bạc nguyên chất (sterling silver) và ngọc lưu ly (lapis lazuli) và vị đánh cắp năm 1983 chưa tìm lại được. Sau đó, người ta làm chiếc cúp vàng World Cup thay thế thật bằng vàng nguyên khối 18 carat với đế bằng malachite (đá lông công).

Cúp vàng World Cup
Cúp vàng World Cup

Tuy nhiên các đội tuyển sau khi đăng cai chỉ được nhận chiếc cúp World CUP bản sao mạ vàng mô phỏng chứ không được mang cúp thật.

Cúp vàng thế giới nặng bao nhiêu kg?  

Chiếc cúp vàng World CUP đầu tiên FIFA Jules Rimet chỉ năng khoảng 3,5kg. Cúp vàng thay thế sau này được yêu cầu làm rỗng bên trong với tổng lượng khoảng 6,175kg. Nếu chiếc cúp vàng thế giới được làm đặc có thể nặng lên đến 70kg, rất khó để giương cao khi trao tặng trong trận chung kết.

Cúp vàng thế giới nặng bao nhiêu kg?  
Cúp vàng thế giới nặng bao nhiêu kg?

Ý nghĩa của chiếc cúp vàng danh giá

Ý nghĩa của chiếc cúp vàng danh giá chính là biểu tượng thần chiến thắng Samothrace của Hy Lạp nhằm mục đích tôn vinh, vinh danh những người chiến thắng. Đây là ý tưởng đầy sáng tạo và có hiệu quả được cha để FIFA nghĩ ra và áp dụng – Jules Rimet.

Giá trị cúp vàng World Cup 2022

Cúp vàng World Cup 2022 là vô giá, không đo lường được bởi đây là chiếc cúp danh dự với rất nhiều nỗ lực. Thực tế đội tuyển thắng giải World CUP chỉ nhận được bản mô phỏng cúp thật, loại được mạ vàng, không xác định được chính xác giá trị. 

Thay vào đó, đội giành được chiếc cúp vàng được cúp vàng World Cup 2022 trên tay sẽ nhận được tiền thường là 42 triệu USD – tăng 4 triệu USD so với World Cup 2018. Đội về nhì nhận 30 triệu USD (tăng 2 triệu USD so với 2018) và thứ 3 nhận 27 triệu USD (tăng 3 triệu USD).

Tương tự, những ai thắc mắc “Chiếc cúp World Cup 2018 trị giá bao nhiêu” cũng có câu trả lời cho mình!

Những chiếc cúp bóng đá đẹp nhất thế giới

Những chiếc cúp bóng đá đẹp nhất thế giới hiện nay khá khó để lựa chọn bởi mỗi chiếc cúp đều có ý nghĩa riêng, thiết kế với thông điệp dựa theo các biểu tượng về thần linh Hy Lạp,..Tuy nhiên cùng với quy mô giải thưởng lên đến hàng chục nghìn USD, một số chiếc cúp thực sự đẹp và khác biệt.

  • Cúp FIFA World Cup: Giải đấu lớn nhất thế giới với chiếc cúp làm bằng vàng thật nặng hơn 6kg cùng đá lông công quý hiếm.  
  • Cúp vô địch bóng đá châu Âu – Euro: do liên bóng bóng đá UEFA tổ chức. Chiếc cúp bạc nặng 8 kg và cao 60 cm. 
  • Cúp UEFA Champions League: Thiết kế với tay cầm lớn khác biệt so với những chiếc cúp khác.
  • Cup bóng đá Nam Mỹ Copa America: thiết kế cúp nổi bật với một đế gỗ 3 cấp, trên đó có gắn bảng khắc tên đội chiến thắng.
  • Cúp FA Cup: FA Cup nguyên bản đã bị đánh cắp vào năm 1895. Một bản sao đã được sử dụng để thay thế với kiểu dáng giữ nguyên.
  • Cúp Ngoại hạng Anh Premier League lên đến 10.000 USD với chiếc vương miệng vàng thật danh giá phía trên và tay cầm cực lớn cùng tên đội tuyển thắng giải đấu trên băng rôn treo cùng cuso.
  • Cúp vô địch bóng đá Ý: Là một trong số hiếm quốc gia thiết kế chiếc cúp đẹp, nằm trong danh sách những chiếc cúp bóng đá đẹp nhất thế giới từ trước đến nay

Cúp vàng World CUP thực sự là một trong những chiếc cúp danh giá, đắt đỏ, ý nghĩa và đẹp nhất từ trước đến nay. Mặc dù phiên bản đầu tiên đã bị đánh cắp, xong mẫu thay thế của cúp World CUP cũng đẹp và được tôn trọng bởi đội tuyển thắng giải qua các năm. Mỗi 4 năm mới có cơ hội nhìn ngắm đội tuyển mình yêu thích dương cao chiếc cúp 1 lần. Các anh em nhớ hưởng ứng cùng Rakhoitv bio để cuộc chơi thêm hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *