Đội tuyển vô địch World Cup 2 năm liên tiếp

Vô địch World Cup 2 năm liên tiếp

Đội tuyển vô địch World Cup 2 năm liên tiếp

Vô địch World Cup là điều xa vời với nhiều quốc gia khi tham dự giải đấu lớn nhất hành tinh này. Đội được chạm đến cúp vô địch World Cup cũng đã là một kỳ tích với rất nhiều sự nỗ lực, tiền bạc, công sức, áp lực đè nặng lên vai đội tuyển, huấn luyện viên. Vậy mà vẫn có quốc gia được Vô địch World Cup 2 năm liên tiếp. Đây thực sự là một kỳ tích trong lịch sử bóng đá thế giới. Vậy đối bóng quốc gia nào đã được vô địch World Cup 2 lần liên tiếp? Cùng rakhoi tv tìm hiểu qua bài viết dưới đấy nhé!

Vô địch World Cup 2 năm liên tiếp là gì?

Mùa giải World Cup không được diễn ra liên tục hằng năm mà 4 năm mới tổ chức 1 lần. Vô địch World Cup 2 năm liên tiếp tức là đội quán quân đăn chức vô địch trong 2 lần tiếp sau mỗi 4 năm mùa giải được tổ chức.

Có mấy đội tuyển vô địch World Cup 2 lần liên tiếp?

Tính đến năm 2022, chỉ có hai đội tuyển của 2 quốc gia đã đạt được thành tích vô địch World Cup 2 lần liên tiếp là: Italy và Brazil.

Đội tuyển vô địch World Cup 2 năm liên tiếp
Đội tuyển vô địch World Cup 2 năm liên tiếp

Italia vô địch World Cup 2 lần liên tiếp năm 1934 và 1938

Đội tuyển quốc gia Italy đã đoạt chức vô địch World Cup World Cup 2 lần liên tiếp vào năm 1934 và 1938.

Năm 1934, đội tuyển Italia lần đầu tiên chạm được chức vô địch World Cup. Và thật tuyệt vời điều này diễn ra ngay trên sân nhà. Trước đó họ đã vượt qua Tây Ban Nha ở bán kết. Italia đánh bại đội tuyển Czechoslovakia ở trận chung kết với tỷ số 2-1.

Bốn năm sau đó, Italia lại bảo vệ chức vô địch của mình tại World Cup 1938 hết sức thành công. Đội tuyển Ý đã có một chiến dịch tuyệt vời khi đánh bại các đối thủ mạnh như Brazil và Hà Lan để tiến vào trận chung kết. Trong trận đấu chung kết, Italia đã đánh bại Hungary với tỉ số 4-2 một cách “khá dễ dàng” để đi đến cương vị vô địch.

Italia cũng là đội tuyển đầu tiên thực hiện được điều tưởng chừng như bất khả thi là Vô địch World Cup 2 năm liên tiếp.

Đội tuyển vô địch World Cup 2 lần liên tiếp
Đội tuyển vô địch World Cup 2 lần liên tiếp

Brazil vô địch World Cup 2 lần liên tiếp năm 1958 và 1962

Đội tuyển quốc gia Brazil đã đoạt chức vô địch World Cup 2 lần liên tiếp vào các năm 1958 và 1962. Tạo nên một chiến thắng vẻ vang và hoành tráng nhất lịch sử lúc bấy giờ.

Năm 1958, Brazil có những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới như Pele, Garrincha và Didi. Việc chạm đến cúp vô địch dường như có thể dự đoán trước một phần nào. Đội tuyển này đã thể hiện sự vượt trội của mình khi đánh bại Đức ở trận chung kết với tỷ số 2-0. Thành công bảo vệ khung thành khỏi mọi đợt tấn công của đối thủ.

Vào năm 1962 (lần World cup tiếp theo sau 4 năm), Brazil đã giành chức vô địch World Cup lần thứ hai khi họ đánh bại đội tuyển Czechoslovakia ở trận chung kết với tỷ số 3-1.

Mặc dù nhận về nhiều chỉ trích vì gian lận, không công bằng từ khán giả. Song thành tích vô địch World Cup 2 năm liên tiếp của Italy và Brazil đều rất xứng đáng. Bên cạnh kỹ năng, sự tập trung, những khó khăn về vấn đề thể lực và chấn thương, phát huy tối đa khả năng và ưu điểm đội hình trên sân cỏ còn rất nhiều điều không thể thấy bằng mắt thường mà đội tuyển phải gánh vác.

Việc đạt được thành tích vô địch World Cup 2 năm liên tiếp cũng là một sự thử thách về sức bền và tinh thần khi họ phải đối mặt với áp lực của khán giả, truyền thông.

Argentina liệu có thể vô địch world cup 2 lần liên tiếp được không?

Đây là một câu hỏi khó khi chúng ta không thể biết trước sự phát triển của một cầu thủ trong tương lai ra sao. Liệu Argentina sẽ sắp xếp đội hình của mình như thế nào và ai sẽ là người dẫn dắt. Tuy nhiên việc mong chờ Argentina vô địch World Cup 2 năm liên tiếp là hoàn toàn khả thi.

Nếu anh em cần được tư vấn thêm về khả năng vô địch world cup 2 lần liên tiếp của Argentina, cứ để lại bình luận Ra Khoi Tv sẽ sắp xếp lên bài nhận định mới nhất. Không chỉ World Cup, các sự kiện bóng đá thế giới trong nước lẫn quốc tế vẫn có những trận đặc biệt rất đáng để theo dõi. Chọn Ra khoi tv để xem trực tiếp bóng đá cho phép anh em tiếp cận trận đấu chất lượng cao hơn hoàn toàn miễn phí dịch vụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *