Tiểu Sử Và Thành Tích Thi Đấu Câu Lạc Bộ Bóng Đá Real Madrid

Giới thiệu chung về Câu lạc bộ Bóng đá Real Madrid 

Câu lạc bộ Bóng đá Real Madrid hay tên thường gọi là Real Madrid là một trong những câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp và nổi tiếng của đất nước Tây Ban Nha có trụ sở đặt tại thủ đô Madrid. Trong thế kỷ 20, CLB Real Madrid là đội bóng xuất sắc nhất do FIFA bình chọn. Hãy cùng kênh trực tiếp bóng đá rakhoi tv điểm qua một số thông tin về CLB này qua bài viết sau:

Giới thiệu chung về Câu lạc bộ Bóng đá Real Madrid 

Câu lạc bộ bóng đá Real Madrid được thành lập vào ngày 06/03/1902 với tên gọi câu lạc bóng đá Madrid. Còn từ “Real” ( trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là hoàng gia) được nhà vua ban tặng cho câu lạc bộ vào năm 1920 cùng với vương miện hoàng gia trên huy hiệu của đội bóng. Sân vận động Santiago Bernabéu là nơi diễn ra những trận bóng trên sân nhà của CLB Real Madrid bắt đầu từ năm 1947.

Câu lạc bộ bóng đá Real Madrid là một trong những đội bóng được hâm mộ nhất trên toàn thế giới. Giải đấu VĐQG Tây Ban Nha ( La Liga), Real Madrid là một trong những thành viên sáng lập lên giải đấu. Từ khi thành lập giải đấu vào năm 1929, câu lạc bộ chưa bao giờ xuống hạng. Kình địch lâu đời của đội bóng Hoàng gia TBN là những trận đấu El Clásico với Barcelona và Atlético Madrid với El Derbi Madrileño.

Giới thiệu chung về Câu lạc bộ Bóng đá Real Madrid 
Giới thiệu chung về Câu lạc bộ Bóng đá Real Madrid

Biểu trưng của câu lạc bộ bóng đá Real Madrid

Madrid Club de Fútbol được viết tắt với 3 ký tự “MCF” được thiết kế đơn giản làm biểu trưng đầu điên của đội bóng với màu trắng được xếp đè lên nhau trên nền màu xanh thẫm. Năm 1920 sau khi được nhà vua ban tặng tước vị hoàng gia và câu lạc bộ được đổi tên thành “ Real Madrid “ cùng với sự xuất hiện vương miện nhà vua vào biểu trưng. 

Vào năm 1941, dải băng màu tím Castile xuất hiện trên biểu tượng đội bóng cùng với vương miện Hoàng gia. Đến thế kỉ XXI, Câu lạc bộ bóng đá Real Madrid muốn tiêu chuẩn hoá biểu trưng và khẳng định vị trí của mình trên bản đồ bóng đá đã đổi màu dải băng Castile từ tím thành màu xanh thẫm.

Trang phục thi đấu trên sân nhà và sân khách

Nhà tài trợ trang phục (logo ngực áo) gồm : Hummel, Kelme và Adidas

Nhà tài trợ chính thức cho CLB ( in trên áo thi đấu) gồm Zanussi, Parmalat, Teka, Siemens, Bwin, Emirates…

Màu trắng nguyên vẹn từ quần áo đến tất là màu áo truyền thống trên sân nhà của câu lạc bộ bóng đá Real Madrid. Còn trên sân khách câu lạc bộ sử dụng màu tím hoặc xanh. Những mẫu thiết kế mới ra đời mang màu sắc như gồm đỏ, xanh, cam và đen được ra mắt công chúng trên thị trường.

Trang phục thi đấu trên sân nhà và sân khách
Trang phục thi đấu trên sân nhà và sân khách

Sân vận động – Nơi tổ chức các trận thi đấu trên sân nhà của câu lạc bộ

Từ khi được thành lập vào năm 1902, Câu lạc bộ bóng đá Real Madrid phải lưu lạc khắp các sân vận động ở thủ đô Madrid nói riêng và trên đất nước Tây Ban Nha nói chung để thuê làm sân nhà với số tiền hàng tháng phải trả là 1000 peseta. Sau thời gian 10 năm, Real Madrid đã có 1 sân vận động riêng cho mình với tên gọi là Chamartin nhưng vào ngày 17/05/1924 sân vận động bị phá huỷ và san phẳng trong cuộc nội chiến. 

Santiago Bernabeu trở thành chủ tịch của câu lạc bộ vào năm 1943 và đã phát động 1 cuộc vận động quyên góp nhằm mục đích xây dựng sân vận động mới cho đội bóng. Câu lạc bộ đã chơi những trận bóng đầu tiên của mình trên sân nhà tại sân vận động Santiago Bernabeu có sức chứa lên đến 81.044 chỗ ngồi trong trung tâm thủ đô Madrid vào năm 1947.

Sân nhà Santiago Bernabeu của câu lạc bộ bóng đá Hoàng gia Tây Ban Nha đã từng đăng cai tổ chức trận chung kết Cup Châu  u gồm các năm 1957, 1969, 1980 và 1 trận chung kết UEFA Champions League 2010 ( hay còn được biết dưới tên gọi Cúp C1) đã diễn ra tại thủ đô Madrid. Ngoài ra trận chung kết của vô địch bóng đá châu  Âu (Euro) năm 1964 và giải vô địch bóng đá thế giới ( World Cup) năm 1982 cũng được tổ chức tại sân vận động Santiago Bernabeu.

Thành tích đạt được của câu lạc bộ qua các giải đấu tham gia

Trong lịch sử hơn 121 năm thành lập Câu lạc bộ bóng đá Real Madrid đã giành rất nhiều danh hiệu quốc gia và giải thi đấu quốc tế. Trong số đó nổi bật nhất là 14 lần đạt danh hiệu vô địch Châu  u ( Cúp C1), 2 lần UEFA Cup, 4 lần đạt siêu cúp Châu  u, 3 lần đạt Cúp của giải đấu liên lục địa và 4 lần vô địch giải đấu FIFA Club World Cup.

Còn về các danh hiệu quốc nội, đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha đã vô địch tổng cộng 35 lần giải đấu vô địch quốc gia Tây Ban Nha hay còn tên gọi là giải đấu La liga nhiều nhất trong số các câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp tại Tây Ban Nha cùng với 19 Cúp Nhà vua Tây Ban Nha, 12 siêu cúp Tây Ban Nha, 1 Cup Copa Eva Duarte và 1 lần vô địch League Cup.

Sau bao nhiêu thành tích đạt được Câu lạc bộ bóng đá Real Madrid đã được FIFA công nhận là câu lạc bộ bóng đá tốt nhất của thế kỷ XX và cũng là câu lạc bộ duy nhất châu  u sở hữu cho mình chiếc cúp phiên bản gốc do UEFA trao tặng nhờ sự thành công trên đấu trường châu  u. 

Cũng vì thế, UEFA đã cho phép đội bóng được quyền in trên tay áo thi đấu bên trái danh hiệu vô địch nhiều nhất của giải đấu cúp C1 (UEFA Champions League). Câu lạc bộ tự hào đã có chuỗi thành tích bất bại dài nhất của bóng đá Tây Ban Nha. Trong mùa giải 2016-2017, câu lạc bộ đã có một chuỗi bốn mươi trận liên tiếp bất bại trên mọi đấu trường mà đội bóng tham gia. Real Madrid cũng là đội bóng duy nhất 3 lần liên tiếp vô địch giải đấu UEFA Champions League.

Thành tích đạt được của câu lạc bộ qua các giải đấu tham gia
Thành tích đạt được của câu lạc bộ qua các giải đấu tham gia

Kết bài 

Hi vọng rằng qua bài viết trên, các bạn độc giả cũng đã một phần biết được tiểu sử tổng quan câu lạc bộ Bóng đá Real Madrid. Cảm ơn bạn đã theo dõi và quan tâm đến bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *