Cầu thủ mạnh nhất Tottenham Hotspur

Cầu thủ mạnh nhất Tottenham Hotspur

Cầu thủ mạnh nhất Tottenham Hotspur trong lịch sử là trung vệ Ledley King. Dù không trực tiếp ghi bàn thắng nhưng trung vệ Ledley King lại đảm nhận vai trò quan trọng trong việc bảo vệ khung thành được an toàn xuyên suốt trận đấu. Ngoài Ledley King, xét về thành tích thì cầu thủ mạnh nhất Tottenham Hotspur còn đang thi đấu là tiền đạo Harry Kane.

Cầu thủ mạnh nhất Tottenham Hotspur là ai
Cầu thủ mạnh nhất Tottenham Hotspur là ai

Cầu thủ mạnh nhất Tottenham Hotspur trong lịch sử từ trước đến nay

Ledley King sinh ra ở East London vào năm 1980. Anh đã gia nhập đội trẻ Tottenham Hotspur khi mới 14 tuổi. Sau nhiều năm luyện tập và phát triển, Ledley King dễ dàng trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp và là một trong những trụ cột của Tottenham Hotspur.

Sự nghiệp của King tại Tottenham Hotspur bắt đầu lên đến đỉnh cao vào những năm 2000. Anh cùng với Sol Campbell đã xây dựng nên một trong những bộ đôi trung vệ vững chắc nhất trong lịch sử Tottenham. Thủ môn chưa bao giờ “vô dụng” như giai đoạn đó tại Tottenham Hotspur. Bởi chưa có hàng tiền đạo nào tiến quá sâu vào lãnh thổ do cả hai trấn giữ. Điều này giúp giữ cho bóng luôn ở phía giữa sân hoặc ở phía sân đối thủ. Tạo cơ hội ghi bàn thắng dễ dàng hơn.

Năm 2004, King được bổ nhiệm làm đội trưởng của đội bóng, đóng góp quan trọng giúp Tottenham giành vị trí trong top 5 của giải Ngoại hạng Anh trong 3 mùa giải liên tiếp. Đây là những thành tích mà Tottenham Hotspur chưa từng có trước khi Ledley King xuất hiện.

Cầu thủ mạnh nhất Tottenham Hotspur - Ledley King
Cầu thủ mạnh nhất Tottenham Hotspur – Ledley King

Quan trọng hơn hết, Ledley King chỉ thi đấu cho một đội bóng duy nhất trong sự nghiệp của mình tại Tottenham Hotspur. Anh gia nhập đội bóng này vào năm 1998 và đã trải qua một sự nghiệp thành công tại đây trước khi chấm dứt vào năm 2012. Thành tích cá nhân:

  • Vô địch cúp Liên đoàn Anh với Tottenham Hotspur vào năm 2008.
  • Được chọn vào đội hình tiêu biểu Ngoại hạng Anh mùa giải 2001-2002 và 2003-2004.
  • Được triệu tập vào đội tuyển Anh và tham dự World Cup 2002, nhưng không được sử dụng trong bất kỳ trận đấu nào.
  • Được xếp hạng là cầu thủ vĩ đại nhất của Tottenham Hotspur trong thập kỷ 2000-2010 theo bình chọn của các cổ động viên của đội bóng này.

Ledley King cũng là cầu thủ chịu đựng giỏi nhất xuyên suốt các mùa đấu. Đầu gối anh liên tục bị chấn thương và phải phẫu thuật Tuy nhiên anh luôn giữ năng suất tham gia trận đấu ở mức tốt nhất, chưa bao giờ vắng mặt quá lâu và phải để trống vị trí đội trưởng cho bất kỳ ai.

Cầu thủ mạnh nhất Tottenham Hotspur còn đang thi đấu

Sau cầu thủ mạnh nhất lịch sử Tottenham Hotspur là Ledley King đã ngừng thi đấu từ 2012 thì cầu thủ mạnh nhất Tottenham Hotspur đang thi đấu có thể là Harry Kane.

Harry Kane đã gia nhập đội học viện Tottenham Hotspur từ năm 2004, khi anh mới chỉ 8 tuổi và bắt đầu chơi cho đội một từ năm 2009.

Anh là một tiền đạo tài năng của Tottenham Hotspur và là đội trưởng của tuyển Anh. Kane đã ghi tổng cộng khoảng 221 bàn thắng trong 336 trận đấu cho Tottenham Hotspur trên mọi đấu trường.

Cùng giống như Ledley King, Harry Kane chỉ chơi cho Tottenham Hotspur trong suốt hành trình sự nghiệp tính đến thời điểm hiện tại.

Thành tích cá nhân Harry Kane:

  • Vua phá lưới Ngoại hạng Anh: 2 lần (2015-2016, 2016-2017).
  • Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất Ngoại hạng Anh trong 3 mùa giải liên tiếp: 2015-2016, 2016-2017, 2017-2018.
  • Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho Tottenham Hotspur trong một mùa giải Ngoại hạng Anh: 4 lần (2014-2015, 2015-2016, 2016-2017, 2017-2018).
  • Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong các trận derby của London: 11 bàn.
  • Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho tuyển Anh trong một năm lịch thi đấu: 12 bàn (2018).
  • Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho tuyển Anh trong lịch sử World Cup: 6 bàn (2018).

Khác với những cầu thủ mạnh nhất của các câu lạc bộ nổi tiếng thế giới, cầu thủ mạnh nhất Tottenham Hotspur luôn có lịch sử tham gia thi đấu trung thành với đội. Họ trải qua gần như toàn bộ hành trình sự nghiệp của mình tại Tottenham Hotspur. Những fan yêu thích đội bóng đá Tottenham Hotspur có thể đăng ký xem trực tiếp bóng đá chất lượng hàng đầu tại RaKhoiTV – Kênh phân phối đa dạng trận đấu với chất lượng cao nhất, âm thanh sống động, hình ảnh sắc nét.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *