Chiến thuật sơ đồ sân 7 phòng thủ – tấn công

Chiến thuật sơ đồ sân 7 phòng thủ - tấn công

Chiến thuật sơ đồ sân 7 phòng thủ – tấn công

Chiến thuật chơi sân 7 cần phải có được sự cân bằng giữa các vị trí. Đồng thời, tùy tình hình trận đấu – đối thủ – mục đích trận đấu, các sơ đồ sân 7 cần được linh hoạt áp dụng để phòng thủ chắc hơn hoặc phá hàng thủ tấn công ghi bàn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về chiến thuật sơ đồ sân 7 với sự hỗ trợ của RaKhoiTV – kênh phát sóng trực tiếp các trận đấu bóng đá hàng đầu.

Chiến thuật sơ đồ sân 7 phòng thủ - tấn công
Chiến thuật sơ đồ sân 7 phòng thủ – tấn công

Chiến thuật sân 7 quan trọng cần nhớ cho mọi trận đấu trước mọi đối thủ

  • Sự cân bằng trong sơ đồ sân 7: Sự cân bằng tạo vòng an toàn cho trận đấu. Nó cũng khiến đối thủ cẩn trọng hơn, trước những đòn tấn công. Dù đang chơi theo chiến lược nào, sự cân bằng trong đội hình sẽ giúp cả hai đội có được trấn đấu đẹp trong lòng khán giả.
  • Cần phát huy được thế mạnh từng cầu thủ: Thế mạnh của từng cầu thủ sẽ giúp đội bóng dễ dàng ghi điểm hơn hoặc thủ chắc chắn hơn trong mỗi trận đấu. Cuộc chiến danh tiếng giữa các cầu thủ cũng thu hút nhiều nhà đầu tư để cả đội có được những vé đầu tư đặc biệt, hỗ trợ quá trình tập luyện hoàn hảo.
  • Linh hoạt trong sự cân bằng luôn cần thiết. Xét về mặt giải trí lẫn thi đấu, sự linh hoạt thu hút khán giả xem cảm thấy thích thú hơn. Đồng thời nó cũng kiến tạo các thời cơ để cả hai đội ghi bàn thắng vẻ vang trong 90 phút chính thức và thời gian bù giờ. 

Sơ đồ bóng đá 7 người 

Tạo sơ đồ sân 7 theo sa bàn 2-3-1 để chơi cả công lẫn thủ  

Sơ đồ chiến thuật sân 7 2-3-1 là sơ đồ phổ biến trong bóng đá. Trong đó, tiền vệ giữa sân phải là cầu thủ chơi mạnh cả lối tấn công lẫn phòng thủ. Là nhân vật quan trọng để kết nối các cầu thủ trong toàn bộ trận đấu. Mặc dù lối chơi 2-3-1 đem lại hệ thống phòng thủ mạnh hơn nhưng hàng tiền đạo vẫn phải chơi chắc vị trí mình đảm nhận.

Chiến thuật sơ đồ sân 7 người
Chiến thuật sơ đồ sân 7 người

Tiền vệ phải chơi cân bằng và linh hoạt để tạo nên điểm bật ghi bàn.

Chiến thuật sân 7 chơi theo lối phòng thủ với đội hình 2-1-2-1

Đội hình 2-1-2-1 được áp dụng như một chiến thuật sân 7 khi gặp đối thủ mạnh vô cùng hiệu quả. Các chuyên gia cũng nhận định sơ đồ đá sân 7 theo 2-1-2-1 có một số điểm tương đồng với 2-3-1 qua các vai trò của tiền vệ.

Tất nhiên sơ đồ chơi sân 7 này lại chơi rõ hơn về lối thủ và tấn công. Hạn chế tối đa việc cầu thủ lưỡng lự khi bóng đến chân.

Sơ đồ chiến thuật sân 7 thiên tấn công: 1-1-3-1 

Sơ đồ chiến thuật chơi sân 7 thiên tấn công không phổ biến bởi sơ đồ này thể hiện sự tự tin thái quá của hàng tấn công. Mặc dù việc kết liễu một trận đấu nhanh chóng tạo nên lối chơi bứt phá nhưng cũng dễ tạo sơ hở cho đối thủ phá vỡ hàng thủ và ghi bàn. 

Tạo sơ đồ sân 7 hình cây thông: 3-2-1 

Chiến thuật đội hình sân 7 cây thông theo tỉ lệ 3-2-1 là sơ đồ phổ biến nhất hiện nay trong các giải đấu nhỏ. Đề cao lối chơi phòng thủ giúp đội hình tránh được các pha tấn công dồn dập trước các đối thủ mạnh để bảo toàn tỉ số.

Tạo sơ đồ sân 7 hình cây thông: 3-2-1 
Tạo sơ đồ sân 7 hình cây thông: 3-2-1

Sơ đồ đá sân 7 theo 2-2-2 

Sơ đồ 2-2-2 trở nên hiệu quả khi cầu thủ cần thực hiện các pha chạy chỗ tốt để làm đối thủ bất ngờ về chiến thuật. Tuy nhiên đây là lối chơi khai thác ít các khoảng trống tấn công, không tạo nên điểm đột phá để ghi bàn hiệu quả.

Sơ đồ đá sân 7: 1-4-1

Với sơ đồ đá sân 7 theo 1-4-1, đội hình phải thực sự chơi có kỷ luật để tránh việc các cầu thủ lưỡng lự trong trận đấu khi không nắm chắc vai trò của mình. Sơ đồ 1-4-1 trong đội hình 7 người đá yêu cầu sự hoán đổi vị trí linh hoạt, đủ nhanh để khiến đối thủ bất ngờ và tạo khoảng trống ghi điểm hiệu quả. Đây là chiến thuật khá hiếm được áp dụng bởi phải tận dụng quá nhiều sức lực để cầu thủ chạy chỗ, dễ kiệt sức trong những phút cuối trận đấu.

Trong các sơ đồ chiến thuật sân 7, huấn luyện viên có thể chơi trung thành theo 1 lối đá hoặc luân phiên thay đổi theo tình hình trận đấu. Áp dụng chiến thuật linh hoạt tạo sự kịch tính, nhưng sự cân bằng lại là yếu tố đảm bảo để từng vị trí phát huy tốt nhất khả năng của mình. Theo dõi Rakhoitv để biết thêm các chiến thuật hay khác!

Tìm hiểu thêm: Chiến thuật đội hình tấn công theo sơ đồ quốc tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *