[Q&A] Hiện tại Messi đá cho đội nào? Tại sao lại rời Barca

Messi hiện tại đá cho đội nào

Hiện tại Messi đá cho đội nào? Thông tin Messi rời Barca một lần nữa bị đào lại khi anh chia sẻ lý do không quay về câu lạc bộ mình đã đồng hành trong suốt 20 năm trưởng thành với bóng đá. Vậy hiện tại Messi đá cho đội nào?

Hiện tại Messi đá cho đội nào?

Chính thức từ tháng 6/2023, Messi sẽ có tên trong đội hình Inter Miami và có thể sẽ ra sân trận gần nhất của Miami vào tháng 7/2023. Việc có Messi trong đội hình đã giúp giá vé Miami đẩy lên đến 1.000%. Mang về doanh thu khủng ngắn hạn cho Miami vì quyết định táo bạo khi thâu tóm ngôi sao hàng đầu thế giới hiện nay.

Messi hiện tại đá cho đội nào
Hiện tại Messi đá cho đội nào

Vì sao Messi quyết định rời bỏ Barca?

Việc Lionel Messi rời Barcelona là một sự kiện đầy tranh cãi và tiếc nuối trong làng bóng đá thế giới. Có nhiều lý do khiến anh quyết định rời khỏi CLB mà anh đã gắn bó suốt 20 năm. Tuy nhiên lý do chính là vì chủ tịch Barca thông báo khủng hoảng tài chính, không thể chi trả lương cho Messi để anh tiếp tục đồng hành cùng câu lạc bộ.

Messi bị Barca “đuổi” vì không đủ tiền trả lương

Đầu tiên, vấn đề tài chính được cho là một trong những yếu tố quan trọng dẫn đến việc rời Barca của Messi. CLB phải đối mặt với áp lực tài chính nghiêm trọng, phần lớn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 và quy định tài chính của UEFA. Barcelona không thể tuân thủ được quy tắc công bằng tài chính của UEFA, và điều này dẫn đến việc phải cắt giảm lương và chuyển nhượng cầu thủ. Đây cũng là lý do khiến người hâm mộ hoang mang hiện tại Messi đá cho đội nào? Liệu anh có tạo nên thời hoàng kim cho đội tuyển mình góp mặt.

Lục đục nội bộ giữa Messi và ban lãnh đạo Barca

Thứ hai, mâu thuẫn và sự không đồng tình với ban lãnh đạo cũng là một lý do quan trọng. Messi đã công khai chỉ trích sự quản lý và những quyết định sai lầm của ban lãnh đạo Barcelona. Anh không hài lòng với việc các quyết định lớn được đưa ra mà không có sự tư vấn và thảo luận với các cầu thủ. Mâu thuẫn trong quản lý đã tạo ra sự không ổn định và không tin tưởng trong đội bóng, và điều này ảnh hưởng đến quyết định của Messi về tương lai của mình.

Vì sao Messi rời Barca

Ngoài ra, còn có một số lý do khác về việc Messi và Barca đường ai nấy đi do khả năng cạnh tranh ở môi trường mới cũng được coi là một yếu tố quan trọng. Messi đã gắn bó với Barcelona suốt 20 năm và giành nhiều danh hiệu đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, Barcelona đã không thành công ở các giải đấu quan trọng như UEFA Champions League. Họ cho rằng Messi sẽ sớm hết thời (Ai ngờ Messi lại lên đỉnh cao sự nghiệp 2 năm sau khi bị Barca bỏ rơi).

Tổng kết lại, việc Lionel Messi rời Barcelona không chỉ có một lý do duy nhất.  Dù tiếc nuối, nhưng người hâm mộ vẫn hy vọng rằng Messi sẽ tiếp tục mang lại những màn trình diễn ấn tượng trong sự nghiệp mới của mình.

Tại sao Messi gia nhập PSG ngay sau khi dừng hợp đồng với Barcelona

Messi gia nhập PSG vì bị Barca chấm dứt hợp đồng. Anh chia sẻ với báo chí việc chọn PSG để đồng hành sau khi rời Barca có nhiều lý do:

  • PSG có tầm nhìn, tham vọng và cách thực hiện hóa tham vọng đúng với cách mà Messi theo đuổi khi chơi bóng.
  • Sau khi thảo luận với vợ về việc sẽ rời khỏi Barcelona để chuyển đến Paris, vợ anh cũng ủng hộ dù rất buồn vì phải xa Barcelona, nơi đã sinh sống nhiều năm.
  • Các con của anh sau khi được nghe bố mẹ trò chuyện và đến thăm thử Paris cũng đồng ý với việc đến Paris sinh sống, vì ở đó có tháp Eiffel và Disneyland (những điều thu hút lũ trẻ).

Trong những lần chuyển nhượng của Messi, chưa bao giờ anh chọn một câu lạc bộ vì số tiền lương mình nhận được trong thỏa thuận. Đây là một trong những lý do vì sao Messi vươn xa khỏi những danh thủ bóng đá trên thế giới hiện nay về số fan và độ nổi tiếng.

Tại sao messi gia nhập PSG
Hiện tại Messi đá cho đội nào? Tại sao messi gia nhập PSG

Messi rời PSG, hiện tại Messi đá cho đội nào? (cập nhật mới nhất 2023)

Hiện tại, chính thức thông báo vào 8/6/2023, Messi rời PSG đến đầu quân cho Inter Miami. Messi sẽ có trận ra sân đầu tiên dưới màu áo Miami vào ngày 21/7/2023 khi họ đối đầu Cruz Azul của Mexico City tại League Cup.

Vì sao Messi không chịu quay về Barcelona khi rời PSG

Messi thông báo về Inter Miami kèm lý do không quay về Barcelona vì không muốn tình trạng như 2 năm trước (2021) lại xảy ra một lần nữa. Khi rời Barcelona năm 2021 với lý do hết hợp đồng và chủ tịch Josep Maria Bartomeu không tái ký vì khủng hoảng tài chính, Messi đã khóc và vô cùng thất vọng về đội bóng mà mình đã gắn bó suốt nhiều thập kỷ.

Ngoài lý do trên, Messi còn cho biết có rất nhiều người ở Barca không muốn anh quay lại. Những gì đã qua anh muốn chúng được quên lãng.

Tại sao Messi gia nhập Inter Miami

Messi công bố lý do với báo chí về việc anh gia nhập Inter Miami không vì tiền như đồn đoán. Trước đó có thông tin anh chuyển đến Al Hilal của Saudi Arabia nhưng đây là thông tin không có tính xác minh.

Messi gia nhập Inter Miami

Dư luận và người dân Barcelona đều bày tỏ quan điểm ủng hộ Messi đến Miami hay bất cứ đâu. Vì những gì anh đã làm được là quá đủ, vượt sức kỳ vọng của họ.

Kết luận

Trên đây là thông tin hiện tại Messi đá cho đội nào? Những nguyên do khiến Messi quyết định nghỉ chơi tại Barca về đầu quân cho PSG. Và tất cả những thông tin liên quan khác mà người hâm mộ quan tâm.

Bài viết do RakhoiTV – Kênh trực tiếp bóng đá Nhanh Nét – Full HD – Không Lag tổng hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *