Top CLB Giá Trị Nhất Thế Giới 2023 Được Yêu Thích Nhất

Manchester United cán mốc 6 tỷ USD lọt top CLB giá trị nhất thế giới năm 2023

Top CLB giá trị nhất thế giới luôn là câu hỏi được đông đảo anh em người hâm mộ trên toàn cầu quan tâm. Giá trị của các đội trong danh sách này được định đoạn dựa trên một loạt các yếu tố, bao gồm doanh thu, hoạt động thương mại, quyền sở hữu hình ảnh, hợp đồng quảng cáo. Dưới đây, Rakhoitv sẽ cùng các bạn xem xét đến những cái tên đứng đầu trong top này nhé.

Paris Saint-Germain với giá trị ở mức 4.21 tỷ USD

Paris Saint-Germain, đại diện giàu có của bóng đá Pháp, xếp ở vị trí thứ 7 trong top CLB giá trị nhất thế giới năm 2023. Mặc dù vẫn chưa thể thực hiện mục tiêu giành Champions League, tuy nhiên, giá trị của câu lạc bộ này đã tăng đáng kể, đạt 4.21 tỷ USD, tăng 32% so với con số 3.2 tỷ USD năm trước. Doanh thu của PSG cũng đã tăng lên từ 661 triệu USD lên 739 triệu USD.

Paris Saint-Germain trong top CLB giá trị nhất thế giới 2023 với giá trị 4.21 tỷ USD
Paris Saint-Germain trong top CLB giá trị nhất thế giới 2023 với giá trị 4.21 tỷ USD

Bayern Munich với giá trị 4.86 tỷ USD

Bayern Munich là CLB đứng ở vị trí thứ 6 trong danh sách top CLB giá trị nhất thế giới năm 2023. Mặc dù giá trị của đội bóng này đã tăng lên 4.86 tỷ USD, từ 4.275 tỷ USD mùa trước, nhưng vẫn bị lùi một bậc xuống từ vị trí thứ 5. 

Doanh thu của Bayern Munich cũng đã tăng nhẹ, từ 726 triệu USD lên 739 triệu USD trong năm vừa qua. Có lẽ việc tham gia chỉ vào một giải đấu ít cạnh tranh như Bundesliga có thể đã ảnh hưởng đến sự hấp dẫn của Bayern Munich đối với người hâm mộ bóng đá.

Manchester City đạt giá trị ở 4.99 tỷ USD

Manchester City đã bộc lộ sự vững vàng trong việc thể hiện mình là một ông lớn thực sự tại châu Âu, cả về thành tích thi đấu và giá trị câu lạc bộ. The Citizens đã đạt doanh thu 815 triệu USD, tăng từ 766 triệu USD sau khi giành vô địch giải Ngoại hạng Anh và tiến vào trận chung kết Champions League mùa giải 2022/2023. Với tốc độ phát triển này, việc Man City vượt mốc 5 tỷ USD là một khả năng trong tương lai gần.

Manchester City đã bộc lộ mình là một ông lớn đạt giá trị ở 4.99 tỷ USD
Manchester City đã bộc lộ mình là một ông lớn đạt giá trị ở 4.99 tỷ USD

Liverpool với mức giá trị ngưỡng mộ 5.29 tỷ USD

Liverpool đứng ở vị trí thứ 4 trong danh sách top CLB giá trị nhất thế giới. Mặc dù câu lạc bộ vừa trải qua một mùa giải được coi là không thành công khi chỉ đứng thứ 5 và không giành vé tham dự Champions League mùa sau. Tuy nhiên, giá trị của Liverpool vẫn tăng lên từ 4.45 tỷ USD lên 5.29 tỷ USD, đạt tỷ lệ tăng trưởng 19%. Doanh thu của đội bóng cũng tăng lên từ 692 triệu USD lên 793 triệu USD, theo các báo cáo đã ghi nhận.

Top CLB giá trị nhất thế giới – Barcelona đạt mức giá trị là 5.51 tỷ USD

Mặc dù đã giành chức vô địch La Liga, tuy nhiên Barcelona đã tụt lại trong danh sách này. Mùa giải này, giá trị của Barca đã tăng lên 5.51 tỷ USD. Doanh thu của Barcelona có thể đã đạt con số cao hơn 721 triệu USD nếu đội bóng tiến xa hơn trong các giải châu Âu. Vì vậy, lãnh đạo câu lạc bộ cùng các cầu thủ Barca cần cải thiện hơn nữa để giải quyết những vấn đề tồn tại trong thời gian qua.

Manchester United cán mốc con số 6 tỷ USD

Dưới sự dẫn dắt của HLV Erik Ten Hag, Manchester United đã trải qua một mùa giải tiến bộ, giành chức vô địch cúp Liên đoàn Anh và đứng thứ 3 trên bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh, giành quyền tham dự Champions League mùa sau. Vì vậy, giá trị của MU đã tăng mạnh, từ mức 4.6 tỷ USD lên đến 6 tỷ USD trong mùa bóng 2023 và đã leo lên vị trí thứ 2 trong danh sách top CLB giá trị nhất thế giới năm 2023.

Doanh thu của Quỷ đỏ cũng tăng lên từ 663 triệu USD lên 779 triệu USD. Dự kiến, khi hoàn tất quá trình đổi chủ, giá trị của Manchester United sẽ tiếp tục tăng, có thể vượt qua Real Madrid để đứng đầu danh sách này trong tương lai.

Manchester United cán mốc 6 tỷ USD lọt top CLB giá trị nhất thế giới năm 2023
Manchester United cán mốc 6 tỷ USD lọt top CLB giá trị nhất thế giới năm 2023

Real Madrid giữ vững vị trí số 1 với giá trị 6.07 tỷ USD

Mặc dù không bảo vệ được chức vô địch La Liga và Champions League, Real Madrid vẫn giữ vững vị trí số 1 trong danh sách top CLB giá trị nhất thế giới năm 2023. Câu lạc bộ hoàng gia này có giá trị 6.07 tỷ USD, tăng gần 19% so với con số 5.1 tỷ USD trong mùa trước.

Doanh thu của Real Madrid cũng đã tăng lên từ 761 triệu USD lên 801 triệu USD trong năm nay, chủ yếu nhờ vào tiền thưởng cho chiến tích giành được cúp Champions League lần thứ 14 cũng như các khoản tiền bản quyền truyền hình tại Tây Ban Nha.

Real Madrid giữ vững vị trí số 1 top CLB giá trị nhất thế giới với 6.07 tỷ USD
Real Madrid giữ vững vị trí số 1 top CLB giá trị nhất thế giới với 6.07 tỷ USD

Kết luận

Bài viết trên đây Rakhoi TV đã tổng hợp đến các bạn top CLB giá trị nhất thế giới 2023. Trong danh sách này, hiện tại Manchester United và Real Madrid là hai đội đầu tiên vượt mốc 6 tỷ USD. Dự kiến rằng con số này sẽ tiếp tục gia tăng trong năm tiếp theo. Hãy truy cập vào trang của chúng tôi để cập nhật thêm thông tin mới nhất về thế giới bóng đá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *